Tinh dầu bạc hà là một trong những loại tinh dầu nguyên chất có rất nhiều ứng dụng rất phổ biến ngày nay đã được kiểm chứng và cho những kết quả cực tốt.


Bạc hà có 2 loại là bạc hà Âu và Bạc hà nam. Là một loại cây thân thảo thường xuất hiện ở các vùng có nhiệt độ ẩm cao. Từ lâu bạc hà đã được sử dụng  rất phổ biến  trong cuôc sống như dùng để làm thuốc, và có thể sử dụng khô hoặc tươi. Các  thành phần trong bạc hà bao gồm: L-menthol 65 – 85%, menthyl acetat, L-menthon, L- a-pinen, L- limonen.

Tinh dầu bạc hà nguyên chất được tách chiết từ lá và cây bạc hà. Với mùi hương thanh mát nên được ứng dụng rất tốt cho cuộc sống và làm đẹp.

Vì trong bạc hà có chứa phần lớn menthol nên được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm và mỹ phẩm.

Hiện nay tinh dầu bạc hà được quý khách dùng khá nhiều trong cuộc sống.  Nhưng không phải ai cũng biết được các ứng dụng của tinh dầu bạc hà nam đối với cuộc sống và cách sử dụng tinh dầu bạc hà như thế nào cho đạt kết quả tốt nhất.

Sau đây Thiện Tâm sẽ chia sẻ với các bạn một vài công dụng của tinh dầu bạc hà namhướng dẫn dùng tinh dầu bạc hà nam sao cho hiệu quả nhất.

Tinh dầu bạc hà nguyên chất có ứng dụng loại bỏ mùi trong phòng rất hiệu quả. Không những vậy tinh dầu bạc hà còn công dụng giúp đuổi con trùng rất hiệu quả bằng cách thấm tinh dầu bạc hà vào bông và để ở nơi mà côn trùng hay đi lại.

– Chữa chảy máu cam: Bạn chỉ cần pha loãng tinh dầu bạc hà với nước, thấm vào bông gòn và cho vào 2 lỗ mũi trong khoảng 5 – 10 phút sẽ khiến máu không chảy nữa, và hệ hô hấp cũng hoạt động tốt hơn.

Tinh dầu bạc hà nguyên chất ứng dụng giúp trị ngẹt mũi, sổ mũi, cảm cúm rất hiệu quả. Các bạn có thể ngửi trực tiếp tinh dầu bạc hà nguyên chất, xoa lên ngực sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn và không còn bị ngẹt mũi nữa hoặc quý khách có thể dùng đèn xông tinh dầu để xông tinh dầu giúp cho khả năng phát tán tinh dầu nguyên chất nhanh nhất.

Tinh dầu bạc hà tác dụng giúp khử mùi cơ thể hiệu quả bằng cách sử dụng 6-8giọt tinh dầu bạc hà cho vào nước tắm và ngâm mình trong khoảng  25 đến 30 phút.

-Tinh dầu bạc hà nguyên chất có ứng dụng chữa đầy bụng, khó tiêu bằng cách dung khoảng 5g lá bạc hà, 5ml tinh dầu và khoảng 100ml rượu. Rồi nhỏ vài giọt hỗn hợp này vào nước ấm để uống.

Tinh dầu bạc hà cũng giúp trị đau nhức xương khớp rất hiệu quả . Các bạn có thể bôi trực tiếp tinh dầu lên vùng xương khớp bị đau nhức, sẽ giúp cho cơn đau giảm nhanh chóng.

-Tinh dầu bạc hà  còn giúp làm giảm lượng dầu tiết trên bề mặt da rất hiệu quả, giúp cho làn da trắng sáng và sạch mụn. Bạn sử dụng hỗn hợp tinh dầu bạc hà nguyên chất với tinh dầu tràm trà nguyên chất, tinh dầu hoa hồng để pha cùng nước ấm và rửa mặt 1 tuần 2 – 3 lần sẽ có kết quả tốt nhất.

tinh dầu bạc hà nguyên chất

-Sử dụng khoảng 10 giọt tinh dầu bạc hà nguyên chất vào nước đun sôi để nguội. Sau đó cho vào chai sạch và dùng để súc miệng  dần vào mỗi tối trước khi đi ngủ và buổi sang khi ngủ dậy. Giúp cho hơi  thở thơm tho hơn nhiều.

– Không những vậy, tinh dầu nguyên chất bạc hà còn có ứng dụng giúp giảm cân khá hiệu quả.

Trên đây là những công dụng của tinh dầu bạc hàcách sử dụng sao cho có được những hiệu quả tốt nhất.

Nếu các bạn có nhu cầu dùng tinh dầu bạc hà hoặc các loại tinh dầu nguyên chất khác. Hãy liên hệ ngay vớt Thiện Tâm để được đáp ứng yêu cầu tốt nhất.

Công ty TNHH Đa Ngành Thiện Tâm.

ĐT: 0983126663 – 0904779663.

Shop 1: 590 đường Láng – Đống Đa – Hà Nội.

Shop 2: Số 1A – B10 ngõ 13, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Website: tinhdauthientam.com.