Cách khử mùi xe ô tô mới.

Loại bỏ mùi trên xe ô tô bằng phương pháp nào để đạt được kết quả và nhanh nhất là điều mà mọi người quan tâm. Với nhiều yếu tố dẫn đến xe ô tô của quý khách có các mùi ẩm mốc. Do thời tiết mưa gió, ẩm thấp, mùi khói thuốc lá, mùi thức ăn. Hay do mùi của điều hòa, mùi vật dụng trên xe, mùi hôi từ khoang máy lọt vào cabin. Vậy làm thế nào để làm sạch sạch mùi hôi trong ô tô mà không cần phải mang ô tô ra các gara, gây tốn kém.

Máy khuếch tán tinh dầu xe hơi

Cách khử mùi hôi trong xe ô tô

Phương pháp loại bỏ mùi khói thuốc lá trênxe ô tô
Để xử lý mùi hôi trongxe ô tô một cách nhanh nhất nhất, thì mọi người cần thực hiện theo các bước sau:

– Rửa xe hơi sạch: là bước ban đầu mọi người cần làm để làm sạch mùi nội thất trênxe ô tô. Vì mùi khói thuốc lá có thể bay ra từ bất kỳ chỗ nào trên xe hơi. Do đó cần phải rửa sạch và lấy mọi các đồ dùng, thức ăn trong ô tô ra. Đặc biệt là dọn dẹp sạch sẽ cả cốp xe nữa nhé.

– Sau khi đã làm sạch và loại bỏ hết các thứ ra khỏi xe hơi. Các bạn thực hiện dọn sạch các bề mặt trong ô tô. Sử dụng 1 chiếc khăn mềm để làm sạch các bề mặt gỗ, kim loại, kính, nhựa. Có thể sử dụng nước lau kính để lau sạch các bề mặt kính. Đối với các bề mặt da thì cần dùng các chất làm sạch chuyên dùng cho da. Nhớ dọn dẹp tất cả các vị trí trong xe.

máy tạo mùi thơm

– Lấy thảm đem đi giặt sạch và để cho khô. Sử dụng bàn chải mềm để quét sạch bụi bẩn trên ghế. Sau đó sử dụng máy hút bụi để làm sạch hết bụi trên ghế và các ngóc ngách trong xe ô tô. Giúp cho xe của bạn không còn bụi bẩn nữa.

– Sau khi đã vệ sinh bên trong xe ô tô sạch sẽ. Quý khách cần kiểm tra xem mùi nội thất bay ra từ chỗ nào.

Đối với những chiếc xe hơi cũ đã hoạt động nhiều năm, hiện tượng mùi ẩm mốc từ điều hòa trên xe hơi là điều dễ hiểu. Do khí hậu nóng ẩm ở nước ta làm cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển bên trong dàn lạnh. Và khi xe ô tô hoạt động lâu ngày, thì hệ thống máy lạnh hoạt động sẽ tạo ra hơi nước. Cùng với bụi bẩn tích tụ ở dàn lạnh và hơi ẩm sẽ tạo lên một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển.

may khuech tan tinh dau khach san

Cũng có thể do các loại côn trùng chui vào trong hệ thống máy lạnh. Và chúng mang theo các loại rác hữu cơ hay chúng bị chết trong đó. Sau vài hôm xác chúng sẽ bị phân hủy, và gây lên mùi hôi khó chịu. Do đó nếu điều hòa của xe hơi tạo lên mùi ẩm mốc, thì quý vị cần phải vệ sinh sạch sẽ toàn bộ hệ thống máy lạnh từ dàn lạnh, bộ lọc, dàn trao đổi nhiệt, ống hút gió…

Để xử lý mùi hôi hoàn toàn cho hệ thống làm mát thì quý khách có thể dùng các loại tinh dầu nguyên chất thơm cho xe ô tô. Nó không những giúp loại bỏ mùi ẩm mốc, mà còn giúp thanh lọc không khí, tinh thần thư giãn, sảng khoái. Nên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ hệ thống điều hòa trên ô tô từ 1-2 lần/năm là tốt nhất.

Máy khuếch tán tinh dầu Hồ Chí Minh

Loại bỏ mùi ẩm mốc từ khoang máy lọt vào cabin

Mọi thiết kế khoang máy trong xe hơi thường là không kín. Do đó bụi bẩn, rác hữu cơ, dầu mỡ, thậm chí cả phân chuột, phân gián và các loại côn trùng tích tụ lâu ngày trong khoang máy. Khi gặp độ ẩm cao chúng sẽ bị phân hủy và tạo ra mùi hôi thối khó chịu.

Nếu quá trình dọn dẹp hệ thống điều hòa đã sạch sẽ rồi mà mọi người vẫn thấy có mùi hôi khó chịu bốc ra. Thì khả năng nguồn gây ra mùi hôi chính là từ khoang máy. Khi đó quý khách phải mang xe đi bảo trì khoang máy thì mới có thể khử hoàn toàn mùi ẩm mốc. Việc bảo dưỡng khoang máy định kỳ không chỉ có công dụng khử mùi ẩm mốc mà còn giúp tăng độ bền động cơ và giảm khả năng gặp sự cố cho ô tô.

Mùi hôi từ chính nội thất trong xe hơi

Đây là nơi thường xuyên gây ra nhưng mùi ẩm mốc khó chịu. Có thể kể đến các nguyên nhân cụ thể như độ ẩm cao, sự kín hơi, mồ hôi, rác hữu cơ, khói thuốc, da và nệm mút thoái hóa, sàn ẩm mốc và bám nhiều bụi bẩn, thậm chí là cả nước hoa.v.v…Đây là các tác nhân chính gây lên mùi ẩm mốc trong xe ô tô. Vì vậy cabin của các bạn cần phải luôn khô thoáng, sạch sẽ. Thường xuyên vệ sinh nội thất trong xe ô tô, nhất là những ngày mưa gió. Để không gây lên ẩm ướt cho xe.

Hãy kiểm tra dưới ghế, túi sau ghế, ngăn đựng đồ và dọn dẹp rác thải, thức ăn rơi vãi và các thứ khác. Cốp xe hơi cũng có thể là nơi gây ra mùi khó chịu, do đó mọi người đừng quên dọn dẹp vệ sinh khu vực này.

may tao mui thom

Hút thuốc cũng là thói quen của rất nhiều lái xe. hút thuốc trên xe ô tô sẽ làm cho khói thuốc lá bám mùi lên các nội thất bên trong xe hơi. Để có cách khử mùi thuốc lá hiệu quả, thì mọi người có thể dùng máy loại bỏ mùi xe hơi, nến thơm loại bỏ mùi thuốc lá, nước hoa khử mùi xe hơi, sáp thơm cho xe ô tô…Khi để xe qua đêm, có thể mở hé được cửa kính ra, sẽ giúp không khí lưu thông vào, ra cabin, làm cho mùi nội thất không còn tích tụ trong xe ô tô nữa.

Để khử mùi trong xe mới được tốt nhất thì các bạn nên dùng tinh dầu nguyên chất thơm xử lý mùi để trên xe ô tô. Các loại tinh dầu xử lý mùi ẩm mốc trên xe hay được dùng là bạc hà, chanh, bưởi, oải hương, cam bạc hà và hỗn hợp sả bạc hà…Không chỉ có tác dụng xử lý mùi hôi trong xe ô tô mà nó còn giúp cho trên xe của quý vị thơm mát hơn. Và tạo cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi, chống buồn ngủ và say xe khi lên xe ô tô.

Ngoài ra quý vị cũng có thể dùng bã cafe cho vào 1 cái túi vải, và treo trên xe ô tô. Mùi thơm của cafe sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong ô tô. Làm cho ô tô của quý vị trở lên sạch sẽ và thoáng mát hơn.